Sunny Burns
That's My Opinion
เอาใจใส่ไม่ใช่ใส่ใจเอา
Wednesday, 12 November | Explore

 

มีหลายๆคนสอบถามผมเข้ามาเยอะมากเกี่ยวกับ How - To เดตกับหนุ่มๆฝรั่ง คำถามส่วนมากที่ผมมักจะถูกถามคือ ทำไมฝรั่งถึงพูดแต่เรื่องเซ็กซ์? เราควรจะพูดกับเขายังไงดี? และอื่นๆอีกมากมาย 

อยากแรกเลยผมอยากจะบอกว่าผมไม่ใช่ฝรั่งจำพวกนั้นที่มาเมืองไทยเพื่อหาคู่เหมือนพ่อผมกับเพื่อนของเค้า55555  ผมอยากจะให้ทุกคนมองผมเป็นเพื่อนผู้ชายชาวต่างชาติของคุณคนนึงที่คุณสามารถเม้ามอย หรือบอกเล่าปัญหาต่างๆของคุณได้ ผมไม่ได้ต้องการที่จะถูกมองแค่ว่าเป็นฝรั่งที่พูดไทยแล้วน่ารัก ซึ่งฝรั่งหลายๆคนพยายามทำ แต่มันไม่ใช่ตัวผมเลย ผมรู้สึกว่าผมเป็นคนไทยมากกว่าเป็นฝรั่ง ผมมีแม่เลี้ยงซึ่งเป็นคนไทย พ่อของผมพบเธอในเวปไซต์หาคู่ ผมจะพูดตรงๆจริงใจและไม่โกหก

ยังมีผู้ชายฝรั่งจำนวนมากที่ไม่เข้าใจการรักนวลสงวนตัวและวัฒนธรรมไทย ฝรั่งหลายๆคนมาเมืองไทยแล้วไปแค่นานาหรือถนนข้าวสารพูดคุยกับผู้หญิงตามบาร์, ดูโชว์ปิงปอง, เมา, และต้องการมีเซ็กซ์กับผู้หญิงไทย ผู้หญิงไทยป๊อปปูล่าและสวยมากๆโดยเฉพาะคนที่มีผิวน้ำตาลแทนๆ ผู้ชายฝรั่งจะคลั่งมากกกกก ได้โปรดยกโทษให้พวกเค้าที่มีความคิดที่แตกต่างเกี่ยวกับเซ็กซ์

คุณอาจะเคยแชทพูดคุยกับหนุ่มชาวต่างชาติบนแอปหาคู่ และฝรั่งพวกนั้นบอกคุณว่าต้องการให้คุณมาหาที่โรงแรมเพื่อมาเจอกัน มาดูหนัง หรือบางครั้งที่เค้าส่งรูปภาพโป๊เปลือย นั่นหมายความว่า “เค้าต้องการมีเซ็กซ์กับคุณ” ผมไม่ได้จะตัดสินคุณว่าคุณไม่ดีหากคุณไป แต่ผมเชื่อว่าสิ่งดีๆจะเกิดขึ้นกับผู้หญิงที่ดี หลายๆคนถามผมเกี่ยวกับวิธีที่จะพูดกับพวกเค้าเป็นภาษาอังกฤษถ้าคุณไม่ได้สนใจเรื่องแบบนั้น และนี่เป็นตัวอย่างคำพูดที่สามารถใช้บอกพวกเค้า :

 1) I'm not that kind of girl: นี่เป็นคำพูดเบสิคภาษาอังกฤษที่คุณสามารถใช้บอกพวกเค้า มีความหมายว่าคุณไม่ใช่ผู้หญิงจำพวกที่จะมาหาคู่เพื่อเซ็กซ์

2) I'm not here for fun: ประโยคนี้มันก็เหมือนกับพี่ลูกเกดพูดในรายการ The Face Thailand ว่าพี่ไม่ได้มาเล่นๆนะ  

3) "Bye Felicia": มันเป็นประโยคที่แสดงออกว่าคุณขับไล่อย่างชัดเจน ซึ่งบุคคลนั้นต้องก่อกวนแล้วน่ารำคาญมากๆ หลังจากที่คุณใช้ประโยคนี้เช็คให้ชัวร์ว่าคุณบล๊อคเค้าไปแล้ว 

4) Next !!!!! : จริงๆแล้วคำนี้หมายความว่าคุณไม่สนใจเค้า และพร้อมที่จะคุยกับคนใหม่

มันเป็นสิ่งที่สำคัญมากที่จะไม่ลืมว่าคุณเป็นใคร และมาจากไหน  สิ่งหนึ่งที่ผมประทับใจในวัฒนธรรมไทยคือการที่ผู้หญิงให้ความเคารพต่อตัวเอง คุณไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนแปลงตัวเองหรือรู็สึกผิดที่ฝรั่งพวกนั้นงอลคุณที่คุณไม่ไปหาที่โรงแรม นี่คือร่างกายของคุณและนี่ก็เป็นชีวิตของคุณ

ถ้าผู้ชายพวกนั้นชอบคุณจริงๆ เค้าจะรักและดูแลคนอย่างที่ผู้หญิงคนนึงควรจะได้รับ เค้าจะพาคุณไปกินข้าว เคารพคุณ และพยายามที่เข้าใจวัฒนธรรมไทยให้มากขึ้น ไม่ใช่พยายามจะยัดเยียดวัฒนธรรมของเค้าใส่คุณ

โปรดจำไว้คุณมีค่ามากกว่าการเป็one-night-stand สำหรับใครบางคน ผู้ชายควรที่จะเคารพคุณ โลกของการหาคู่ออนไลน์ค่อนข้างน่ากลัวระวังกันด้วยนะครับ

ทุกๆอาทิตย์ผมจะเขียนคำแนะนำเกี่ย วกับการเดตกับฝรั่ง และอื่นๆอีกหลายอย่าง ถ้าคุณมีคำถามสามารถคอมเม้นท์ใน Facebook Page หรือที่ IG @sunnyburns อย่าลืมแฮชแทก #asksunny ด้วยนะครับ

 

Share this